Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

"Đừng ai cho rằng tôi nghĩ mình giàu rồi không tham gia nghệ thuật. Thật ra không hề có chuyện đấy. Có lẽ ai cũng có cái bằng lòng của riêng mình. Có nhiều người rất giàu nhưng họ thấy chưa đủ thì họ vẫn sẽ chạy theo đồng tiền. Còn tôi chưa chắc giàu bằng ai nhưng hài lòng với cuộc sống hiện tại" - "Nữ hoàng nhạc dance" chia sẻ.

Nhắc về Thu Minh, người hâm mộ không biết phải dùng bao nhiêu mỹ từ để nói về quãng đường hoạt động nghệ thuật của chị. "Nữ hoàng nhạc dance" chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng khi đứng trên sân khấu âm nhạc. Những màn hát live như thu đĩa, những nốt cao thách thức âm thanh, những kỹ thuật thanh nhạc đẳng cấp làm người nghe trực tiếp phải nổi da gà.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Hơn 20 năm bước vào con đường ca hát, quán quân nhỏ tuổi nhất của Tiếng hát truyền hình đến Nữ hoàng khiêu vũ hay huấn luyện viên 2 lần giúp học trò đạt cup quán quân chương trình Giọng hát Việt là những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời Thu Minh. Đẳng cấp và vị trí của nữ ca sĩ trong làng nhạc Việt khó ai có thể xếp ngang bằng. Những chương trình có sự xuất hiện của Thu Minh ở băng ghế giám khảo đều là những chương trình âm nhạc uy tín, chất lượng. Sự góp mặt của cô trong các sự kiện đều mang lại một dấu ấn về chuyên môn đặc sắc.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Công chúng ghi nhận những công hiến của Thu Minh và cho rằng danh hiệu diva thứ 5 là xứng đáng với cô. Thế nhưng đối với cô đó là một vị trí cao quý mà mình chưa dám nghĩ tới khi sánh ngang các đàn chị như Thanh Lam hay Hồng Nhung. Âm nhạc mà Thu Minh mang lại cũng lạ lẫm và đẳng cấp tạo ra những làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam. Không chỉ là những thứ âm nhạc thiên về học thuật, chuyên môn mà cô cũng biết cách đón nhận những xu thế để đáp ứng những mong muốn của khán giả.


Thu Minh diện bikini ở tuổi U50

Sau thời gian dài im ắng vì phải bận những công việc cho gia đình, mới đây Thu Minh cho ra một MV vô cùng mới mẻ. Chính thời gian ở ẩn và những hình ảnh trong MV tạo nhiều sự quan tâm hơn đối với người hâm mộ. Nói về cuộc sống, về sản phẩm và về định hướng âm nhạc, nữ ca sĩ Đường cong bật mí nhiều điều vô cùng thú vị.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Chào chị Thu Minh, thời gian qua chị gần như im hơi lặng tiếng trong các hoạt động nghệ thuật. Vậy thì những khoảng thời gian đó chị đã làm gì?

Thời gian vừa qua tôi tập trung vào gia đình là chính. Có những sự thay đổi trong cuộc sống cần tôi phải tập trung vào gia đình. Quan trọng là tôi lựa chọn môi trường phát triển phù hợp cho con cùng với đó là ổn định nơi ông xã và tôi làm việc. Có những diễn biến trong cuộc sống mà tôi chưa tiện công khai ở thời điểm này.

Một năm vừa rồi tôi phải sắp xếp những công việc cá nhân và chăm sóc con. Tính tôi xưa nay tập trung việc thì phải tập trung cao độ về tinh thần và trí lực của mình. Bất kể công việc nào thì cũng phải tập trung mới thành công được. Chứ tôi không thích dở dở ương ương, lúc được lúc không nên tôi quyết định ngưng hẳn.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Nói như vậy có nghĩa là chị từ chối hết các show diễn trong thời gian qua?

Tôi chỉ nhận những chương trình không mất nhiều thời gian tập luyện. Thú thật là tôi có nhận một vài chương trình đến để hát cho vui vì mọi người yêu mến mình, những bữa tiệc thân mật của các công ty lớn và họ trả cát-xê cao thì tôi đi (cười lớn).

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Trong sản phẩm mới ra mắt thì chị có đề cập đến việc nuôi dạy con đầu xù tóc rối, thực tế bên ngoài chị có phải vất vả như vậy không?

Thực chất thì có phần đúng và phần không đúng. Bởi vì có những công việc khác như lau chùi, quét dọn thì có người phụ. Riêng việc nấu ăn, chăm sóc và đi chơi cùng Gấu hay đến tuổi để đọc sách, xem truyện thì tôi phải làm cho con.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Ngoài đời thực thì Gấu có hiếu động như trong MV không?

Không hiếu động vì quá hiếu động, càng ngày anh ấy càng nghịch ngợm hơn rất nhiều. Được một điều làm tôi rất vui bởi vì Gấu luôn hòa đồng và biết cách kết nối với mọi người xung quanh. Tôi chưa biết về sau này sẽ như thế nào, tuy nhiên hiện tại Gấu đi đến đâu cũng chào hỏi mọi người trong khi chỉ mới 3 tuổi. Thậm chí có nhiều người chưa kịp chào, Gấu đã “Hello, how are you?, good morning”.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Chị có nghĩ  rằng những em bé con lai đều tự tin và rất dễ kết nối với mọi người xung quanh?

Tôi đang sống trong môi trường có rất nhiều em bé người nước ngoài. Tôi nhận thấy không phải bé nào cũng vậy. Đôi lúc nhiều gia đình nước ngoài họ không muốn cho con mình tiếp xúc với người lạ. Như ở Việt Nam hay châu Á thì chạm vào em bé là chuyện bình thường nhưng ở các nước khác nếu chưa có sự cho phép của bố mẹ thì không được chạm vào trẻ nhỏ. Ở đây thì mọi người thích có thể chụp hình, nựng hay ôm em bé. Nhưng thật sự châu Âu người ta lịch sự có giới hạn. Không thể nào ôm hôn em bé nếu ba mẹ không thích.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Cá tính của Gấu có được bộc lộ qua lời nói hay giao tiếp không?

Gấu là một người rất cá tính. Chỉ mới 3 tuổi thôi nhưng Gấu đã thể hiện bản lĩnh và chủ quyền của mình rất nhiều. Điều đó làm tôi vui nhưng đôi khi cũng khó chịu. Gấu rất bướng, có những khi bướng đến mức không chịu nổi. Những lúc như vậy tôi lại nhìn lại tôi và chồng rồi tự mỉm cười. Chồng tôi là một người quá bướng, trong khi đó tôi phải gọi là “thánh bướng”. Thế thì khó trách sao con mình lại bướng đến vậy.


Bé Gấu lần đầu được Thu Minh giới thiệu công khai trong teaser MV mới của mẹ.

Thật ra bướng cũng có cái hay. Những người bướng là người có quan điểm và tự tin trước ý kiến của mình. Tôi mong muốn sao con mình khi lớn lên sẽ có những quan điểm riêng. Điều tôi làm bây giờ là uốn nắn một cách khéo léo để không làm thui chột tư duy sáng tạo và quan điểm riêng của con. Đồng thời không để con như cái cây muốn mọc cành nào thì mọc không có thể thống. Trách nhiệm của người làm cha mẹ là phải uốn nắn một cách khéo léo.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Trải qua những giai đoạn trong cuộc sống và nghề nghiệp, chị thấy mình có nhiều sự thay đổi không?

Qua thời gian làm mẹ và xảy ra nhiều sự việc. Có những việc tôi sẽ chia sẻ vào thời gian phù hợp. Đó là những chuyện xảy ra với tôi và gia đình là khủng khiếp. Chưa bao giờ mà tôi thấy mặt trái của xã hội như vậy. Có thể trong showbiz, mặt trái là điều không cần phải nói. Như chuyện tôi đi hát chứ chưa bao giờ muốn nói mình là người sống trong showbiz. Tôi chỉ là một người ca sĩ đi hát, làm nghề chứ không sống trong showbiz.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Tôi không chơi với ai trong showbiz cả. Có hay chăng là những mối quan hệ đồng nghiệp đi diễn gặp nhau hay hỗ trợ nhau thôi. Chứ còn chuyện cãi vã, tâm thư hay chuyện gì tôi đều không muốn lên tiếng. Không hề có chuyện tôi bênh vực, xỉa xói hay đáp lại ai cả. Nếu tôi quan tâm ai, tôi gọi thẳng để nói chuyện chứ không đem chuyện cá nhân ra để bàn cãi. Chính vì vậy tôi thừa nhận mình là người không sống trong showbiz.


Sống như ta 20 - Thu Minh.

Chính vì những góc khuất mà tôi vừa trải qua giúp tôi điềm tĩnh hơn trong công việc và cuộc sống. Đối với tôi bây giờ tất cả chỉ là những sự rèn luyện mà tôi sẽ mỉm cười cho qua một cách nhẹ nhàng.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Vừa rồi chị có gầy dựng kênh riêng, có phải chị cũng muốn đạt được những thứ mà chị chưa từng thử nghiệm qua.  Như việc đạt nút vàng, nút bạc chẳng hạn?

Nhắc về chuyện này, tôi với Trúc Nhân có trò chuyện cùng nhau nhiều lần. Em ấy khuyên tôi nên có một kênh riêng cho mình. Để có được nút bạc thì Trúc Nhân cũng gầy dựng nhiều năm và cũng có nhiều sản phẩm. Trong khi mấy năm nay tôi không có sản phẩm gì nhiều. Đó là tôi tự trách mình thôi.

Tuy nhiên với tôi thì tôi nghĩ rằng cái nào cũng có cái hay. Thế nhưng để MV có nhiều lượt xem hay nút vàng, nút bạc thì đẳng cấp của tôi cũng không dám so sánh với đàn chị Thanh Lam, Hồng Nhung. Đẳng cấp đó là mãi mãi trong sự nghiệp mỗi người chứ không phải một vài bản hit. Tất nhiên thời nào có cái hay của thời đó. Nếu như mình muốn hội nhập thì phải học hỏi và tiếp thu.

Đừng ai cho rằng tôi nghĩ mình giàu rồi không tham gia nghệ thuật. Thật ra không hề có chuyện đấy. Có lẽ ai cũng có sự bằng lòng của riêng mình. Có nhiều người rất giàu nhưng họ thấy chưa đủ thì họ vẫn sẽ chạy theo đồng tiền. Còn tôi chưa chắc giàu bằng ai nhưng hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi cảm thấy như vậy là đủ, ổn định. Đối với tôi hội nhập để chơi đùa và thỏa đam mê. Thời gian của tôi, thanh xuân của tôi không còn nhiều như các bạn trẻ nên tôi sẽ làm những gì tôi chưa từng làm.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Chị nói không với ồn ào, nhưng chị bắt đầu lập trang facebook cá nhân. Vậy thì có phải chị đang làm khó mình hay không?

Đừng thấy tôi mở cửa mà nghĩ tôi giống như mọi người. Mỗi nhà đều có gia giáo của nhà đó. Cho nên tôi sẽ mở cửa để có thêm bạn bè, cập nhật thông tin, tìm hiều quan điểm của các bạn. Từ đó tôi cập nhật thêm về thị trường âm nhạc, về khẩu vị của khán giả như thế nào. Tất nhiên tôi sẽ chơi theo cá tính của mình. Tôi muốn cho ra đời những sản phẩm của Thu Minh, muốn bán được hàng nhưng không cần giống với nhiều người.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Kế hoạch cụ thể của chị sau MV Sống như ta 20 là gì?

Sau MV này tôi sẽ ra đời một sản phẩm ballad. Từ trước đến giờ mọi người hay thấy Thu Minh là người mãnh liệt, tràn đầy năng lượng, giọng khủng. Đôi lúc tôi hay gặp những câu hỏi sao tôi không nhẹ nhàng, nữ tính. Có lẽ sản phẩm tiếp theo mọi người sẽ thấy một Thu Minh thật khác. Những gì thật đơn giản mà mọi người nghĩ tôi sẽ không làm được đâu thì tôi sẽ làm cho mọi người thấy.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Khán giả biết Thu Minh là một ca sĩ đẳng cấp, một “Nữ hoàng nhạc dance”. Thế nhưng sản phẩm lần này tuy có đầu tư nhưng lại theo hướng trẻ trung và thị trường hơn. Sự chuyển mình như vậy có làm khó khăn cho chị hay không?

Không hề có một sự khó khăn nào cả bởi vì sự trẻ trung vốn sẵn có trong con người tôi. Có thể tôi lớn tuổi nhưng sự tươi mới thì luôn có trong tôi. Gia vị trong biểu đồ âm nhạc nên có cay, có ngọt, có mặn. Không thể nào cũng chỉ cay, chỉ mặn hoài được. Vì thế nên biểu đồ cảm xúc cũng cần thay đổi. Với dự án trở lại lần này, tôi mong bất kỳ bài hát nào cũng sẽ có những thông điệp trong cuộc sống. Có thể những bài hát về những nỗi đau sẽ gây tự kỷ cho nhiều người vì ai cũng có thể thấy mình trong đấy. Nhưng đối với tôi có nhiều sản phẩm như vậy quá rồi. Đây là ý thích đồng thời là cái tâm của tôi đối với âm nhạc. Tôi muốn đưa ra những sản phẩm mang ý nghĩa tích cực trong cuộc sống này.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Có phải những va vấp trong thời gian trước đây đã tạo cho chị tiền đề để ra sản phẩm "Sống như ta 20" không?

Bất kỳ độ tuổi nào đều cần có một tâm hồn trẻ như lứa tuổi 20. Tôi không muốn mọi người cảm nhận theo hướng khoe này khoe nọ. Nếu như nói những MV như của ngôi sao thế giới cũng quay với du thuyền như Jennifer Lopez hay Taylor Swift quay với kim cương vậy đều khoe của là không đúng. Ở đây nghệ sĩ chỉ muốn đem lại sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất thôi. Tôi không muốn nói gì về đời tư quá nhiều. Trong những lý do khó khăn của gia đình, lý do lớn nhất là để mọi người soi quá nhiều về đời tư, thêu dệt. Chữ tài của tôi bị lu mờ bởi chữ tiền. Chính tài năng đã tạo ra tiền bạc.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Ra MV trong thời gian các trào lưu Rich Kids ồn ào, chị nghĩ đấy có phải là một sự cố tình?

Thật ra MV này đã được quay hơn 1 năm về trước. Thời điểm phát hành ra lại trùng với trào lưu Rich Kids. Nhưng tôi thấy cũng vui vì sự trùng hợp này. Và tôi cũng chỉ có một sản phẩm duy nhất và kế hoạch đã được dự tính từ trước.

Chị có lo sức hút của chị sẽ bị giảm sau thời gian mất hút hay không?

Lượng fan yêu thích tôi không phải 1, 2 ngày hay 1, 2 năm mà theo một quãng đường dài. Tôi hơn 1 tuổi thì fan tôi cũng hơn một tuổi. Suy nghĩ của tôi cũng đồng trang lứa với khán giả của mình. Thế nên tôi không hề sợ fan sẽ quên mình. Bởi khi là fan của tôi thì tâm tư tình cảm vẫn là của chung. Khi chọn tôi thì họ sẽ đồng hành cùng tôi. Tôi già họ cũng già.

Thu Minh: “Tôi không sống trong showbiz, không chơi với ai cả”

Chị có kế hoạch kết hợp với những nhạc sĩ hay nhà sản xuất mới cho những sản phẩm mới hay không?

Chắc chắn rồi. Theo như kế hoạch cho đến nữa năm tới thì 3 tháng sẽ ra một MV. Hy vọng sẽ đem những màu sắc mới lạ và hấp dẫn cho âm nhạc Việt Nam.

Xin cảm ơn nữ ca sĩ Thu Minh vì những chia sẻ của chị cùng với các độc giả của YAN News ngày hôm nay!

Ảnh: Tổng hợp

THU MINH >>

Thu Minh được biết đến trước tiên với sự thể hiện thành công những ca khúc nhạc đỏ, nhạc tiền chiến, tình khúc 1954-1975, cô có thể hiện các ca khúc nhạc opera, nhạc jazz, nhạc tân cổ, nhạc cải lương, và nhạc vàng với nhiều thể nghiệm mới trong cách xử lý nhạc.

Sự thành công của những bài hát như Nhớ anh, Chuông gió, Bóng mây qua thềm, Mong anh về và sau này Đường cong, Bay, Taxi, Xinh…là bước ngoặc trong sự nghiệp ca hát của Thu Minh.

Thu Minh từng đoạt danh hiệu Nữ hoàng Khiêu vũ - ngôi vô địch - trong chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ 2011. Năm 2012, Thu Minh làm giám khảo kiêm huấn luyện viên trong chương trình Giọng hát Việt bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, và Trần Lập. Thí sinh Hương Tràm đội cô đã giành được ngôi vị quán quân Giọng hát Việt.

Năm 2012, cô kết hôn cùng ông xã người nước ngòai và nhanh chóng sinh con trai đầu lòng.

Năm 2013,  Thu Minh làm giám khảo khách mời cho hai chương trình lớn: Thử Thách Cùng Bước Nhảy: So You Think You Can Dance và Thần tượng âm nhạc: Vietnam Idol của mùa thi năm 2013.  Hiện tại, cô vẫn hoạt động nghệ thuật bên cạnh việc chăm sóc tổ ấm.

  • Tên đầy đủ: Vũ Thu Minh
  • Ngày sinh: 22/09/1977
  • Cung hoàng đạo: Xử nữ
  • Quê quán: Hà Nội
  • Vai trò: Ca sĩ

Thu Minh mang "chuyến du lịch xa xỉ nhất" mùa hè 2018 vào MV mới

Thu Minh diện bikini hở bạo, khoe đường cong bốc lửa không đối thủ ở tuổi U50

"Chị đại" Thu Minh giải mã trò chơi hack não "Ngược về quá khứ" gây sốt CĐM

Thu Minh

Trên mạng bắt đầu phát tán tràn lan những tập tiếp theo của bộ phim khiến đơn vị sản xuất lẫn các bên mua bản quyền liên quan “nóng” mặt.

Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc lại tiếp tục "chặt chém" nhau trên sóng truyền hình chỉ vì bảo vệ thí sinh khiến khán giả mệt mỏi vì chương trình quá drama.

Bóng đá ASIAD 2018 11 giờ trước

Trận đại thắng trước Olympic Pakistan giúp cho các tuyển thủ Olympic Việt Nam đang tràn trề tự tin và cuộc đấu với Nepal tối nay là cơ hội có 3 điểm tiếp theo.

Châu Á Seungri (Big Bang) 12 giờ trước

Seungri quên kéo khóa quần khi lên sân khấu phải để fan bên dưới nói với lên nhắc nhở. Nam ca sĩ đã vội vàng quay lưng vào trong, nhanh chóng kéo khóa lên.

Bóng đá Siêu cúp châu Âu 12 giờ trước

Một trận đấu với rất nhiều cảm xúc đã được 2 đội trình diễn cho NHM và phần thắng thuộc về Atletico Madrid với lối đá phòng ngự phản công sở trường.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Trên trang instagram của mình, Đàm Thu Trang vừa chia sẻ khoảnh khắc bố con Cường Đôla - Subeo nắm tay nhau.

Nhạc Việt Chi Pu 12 giờ trước

Với hình ảnh mới nhất của Chi Pu cùng producer đình đám nhất nhì làng nhạc hiện tại, chắc hẳn người hâm mộ sẽ phần nào đoán được kế hoạch của cô nàng.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 giờ trước

Loạt hình ảnh bạn gái Công Lý thử váy cưới khiến cư dân mạng thêm tin thông tin nam danh hài chuẩn bị cưới vợ lần 2.

Phim Việt Chàng vợ của em 13 giờ trước

Rất nhiều nghệ sĩ Việt đình đám đã cùng xuất hiện tại thảm đỏ của buổi công chiếu phim điện ảnh Chàng vợ của em.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 13 giờ trước

Tái xuất với vẻ ngoài ngọt ngào, song Triệu Lệ Dĩnh lại khiến netizen nghi ngờ rằng cô đang thực sự mang thai bởi khuôn mặt tròn, vòng 2 kém thon gọn.

Người đẹp Sao Việt 24h 13 giờ trước

Cục NTBD không đưa ra hình thức xử lý nào đối với Á hậu Thư Dung. Tuy nhiên, trước phản ánh của các cơ quan báo chí và dư luận, Cục NTBD sẽ có xem xét.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 giờ trước

Không hề có chuyện tan vỡ, cặp đôi này đang có những ngày tháng cực hạnh phúc bên cạnh nhau khiến bao người ghen tị.

X Ðóng